เป้าหมายหลัก

week4

วัน อังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2558

ครูนิ่มทบทวนเรื่องสัตว์อะไรเอ๋ยที่มี 2 เท้าเหมือนกับเรา  น้องๆอนุบาล 1 ต่างแย่งกันตอบ คำตอบของน้องส่วนใหญ่จะตอบว่า
-          พี่ไก่ พี่เป็ด พี่นก
ก็มีคำตอบที่แตกต่างมาคือ
-          น้องฮิวตอบว่า จิงโจ้
-          น้องสาวตอบว่า แพนกวิน
หลังจากทบทวนเรื่องสัตว์ 2 เท้าแล้วกิจกรรมที่ครูให้น้องทำคือวาดภาพสัตว์ที่มี 2 เท้า น้องบางคน
บอกว่า หนูทำไม่ได้ หนูวาดไม่เป็นครูก็จะให้กำลังใจว่า ลองทำก่อนค่ะ หนูทำได้ยุแล้ว จากนั้นน้องก็ต่างทำงานของตัวเองจากการณ์สังเกตน้องวาดเป็นรูปร่างของสัตว์ 2 เท้าได้ พัฒนาการของกล้ามเนื้อมือของน้องแข็งแรงวัน พุธ ที่ 3 มิถุนายน 2558


          วันนี้ได้ลองทำกิจกรรมสุนทรียะวันแรก ทั้งกลัวทั้งตื่นเต้น บางช่วงเพลงที่ร้องจบนึกเพลงต่อไปไม่ได้ พี่ๆและเพื่อนก็ร้องเพลงช่วยตอนที่นึกเพลงไม่ได้จนกิจกรรมนี้ผ่านไปได้ เมื่อเข้ามาในห้องครูแดงพาน้องทำจิตศึกษาการทำโยคะ น้องๆตั้งใจทำโยคะ หลังจากทำจิตศึกษาแล้วน้องๆได้ทำกิจกรรมโรยทรายสีบนภาพน้องๆสนุกกับการทำงานนี้ แล้วมีบอกว่า (กาว) มันคืออะไรหนะคุณครูทำไมมันเหนียวๆเหมือนหมากฝรั่งเลย น้องตั้งใจทำ เลือกใช้สีที่หลากหลายเมื่อทำกิจกรรมหลังจากทำกิจกรรมนี้แล้วน้องๆได้ไปยืมหนังสือนิทานที่ห้องสมุด
 วัน พฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน 2558

          กิจกรรมจิตศึกษาวันนี้คุณครูมีเชือกให้น้องๆคนละ 1 เส้นแล้วนำเชือกมาต่อกันกับเพื่อนให้เป็นวงกลม จากนั้นก็ต่อเป็นวงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยมน้องๆตั้งใจและยังทำเชือกเป็นรูปต่างๆ เช่นรูปหัวใจ
            น้องๆปั้นดินน้ำมันเป็นรูปสัตว์ 2 เท้า


วัน ศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน 2558


          จิตศึกษาวันนี้ครูนิ้มนำพวงมาลัยมาให้น้องๆได้เล่าว่าอยากจะมอบพวงมาลัยพวงนี้ให้ใคร และเพราะอะไร น้องๆก็สามารถเล่าได้ว่าอยากมอบให้ใครเช่น1 ความคิดเห็น: